Cầu thang gỗ công nghiệp được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam từ lâu, dùng nhiều trong kiến trúc hiện đại.Ngoài lợi thế giá thành rẻ chỉ bằng 1/3 các loại cầu thang gỗ tự nhiên, mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã đa dạng, thi công nhanh chóng….Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về cách thi công lắp đặt cầu thang gỗ công nghiệp.Chúng tôi xin đưa ra quy trình các bước thi công lắp đặt cầu thang gỗ công nghiệp như sau:

Bước 1: Lắp mặt bậc cầu thang gỗ

Để lắp mặt bậc cầu thang gỗ sẽ có 3 cách:

– Cách 1: lắp mặt bậc bằng cách sử dụng vít 2 đầu. Đây được nhận định là phương pháp lắp đặt phổ biến nhất, vừa đảm bảo mặt bậc cầu thang sẽ chắc chắn mà lại tạo độ êm khi bước trên cầu thang. Bên cạnh đó, với cách lắp đặt này, cầu thang sẽ có tính thẩm mỹ cao và không bị lộ vết đinh trên mặt bậc.

– Cách 2: Lắp mặt bậc bằng đinh. Cách lắp đặt này sẽ bị lộ vết đinh trên mặt bậc gỗ và do đó sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của cầu thang.

– Cách 3: Lắp mặt bậc bằng chốt măng cá. Cách lắp đặt này khiến cầu thang không có giá trị sử dụng lâu dài vì thanh xương dễ bị co ngót sau 1 thời gian sử dụng. Khi đó, mỗi khi bước lên cầu thang sẽ tạo ra tiếng kêu.

thi cong cau thang go cong nghiep

 

Bước 2:  Lắp cổ bậc cầu thang

Bước lắp cổ bậc cầu thang này gồm các bước sau:

+ Đầu tiên, cổ bậc sẽ được ốp vào mặt cổ bậc bê- tông sao cho vuông góc với mặt bậc cầu thang.

+ Bước thứ 2 là rải keo đường lên mặt cổ bậc bê- tông rồi đặt mặt cổ bậc gỗ lên trên sau đó lấy búa gõ đều để nén cổ bậc gỗ vào mặt cổ bê- tông nhằm cố định và đảm bảo độ chắc chắn, cân bằng cho cổ bậc.

+ Cuối cùng là cố định cổ bậc bằng đinh 4 tại 4 góc mặt cổ bậc.

Bước 3: Lắp con tiện

Đầu tiên, cần khoan lỗ xuống mặt bậc để tạo xoáy vít. Tùy theo ý muốn của gia chủ cũng như từng công trình khác nhau mà khoảng cách giữa các lỗ và của các con tiện sẽ khác nhau nhưng thường khoảng cách này sẽ là 150- 200mm. Tiếp theo là bước ghép con tiện và bậc bằng vít 2 đầu và gắn keo 2 thành phần này.

thi cong cau thang go cong nghiep 1

Bước 4: Lắp tay vịn cầu thang gỗ

Bước này sẽ thi công bằng cách đục lỗ mặt dưới tay vịn bằng phần đầu phía trên con tiện sâu 20mm và con tiện này sẽ được lắp vào tay vịn bằng keo 2 thành phần.

Bước 5: Lắp nẹp len tường

Đầu tiên là dùng cưa cắt mặt bậc để đưa nẹp len tường vào trong. Nẹp này có kích thước thông thường là dày 1.5cm và rộng từ 8-9 cm và được cố định bằng đinh bắt vít.

Để được tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ Hotline 094 117 5943

Tags: